Thay bát nhang ngày nào tốt theo Hương nhang Bảo Phong

Theo người xưa, chúng ta thường không hay thay bát nhang vì làm không đúng thì dễ dẫn đến “lợn lành hóa lợn què”. Trừ khi bát nhang có tình trạng bị nứt hay gia chủ có ý định chuyển nhà thì chúng ta mới thay bát đựng nhang mới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên thay bát nhang ngày nào tốt và thay như thế nào để tránh ảnh hưởng đến vượng khí, tài lộc của gia chủ. Thông qua bài viết này, Hương nhang Bảo Phong chúng tôi muốn chia sẻ một ít kinh nghiệm của mình về vấn để nên thay bát đựng nhang vào ngày nào tốt theo phong thủy để giúp tâm tình gia chủ không lo nghĩ, tránh vào điều kiêng kị.

Vậy nên thay bát nhang vào ngày nào thì tốt?

Nếu bạn không biết nên thay bát nhang ngày nào tốt thì trong dân gian truyền nhau rằng, thời điểm tốt nhất để thay bát nhang mới là ngày 23 tháng Chạp âm lịch. Nếu gia chủ bận vào ngày đó thì có thể chọn các ngày sau ngày 23 nhưng trước ngày cuối năm để làm lễ thay tránh vận xui. Các chuyên gia phong thủy cho rằng mùa xuân và mùa thu cũng được coi là thời điểm thay bát nhang tốt vì khoảng thời gian này vạn vật sinh sôi nảy nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, trời đất giao hòa, mùa yêu đương, mùa gieo duyên nam nữ. Gia chủ cũng có thể chọn ngày theo tuổi và tránh các ngày xung với tuổi để tâm tính không gặp phiền lo.

 Thời điểm tốt để thay bát nhang
Thời điểm tốt để thay bát nhang

Ai sẽ là người làm lễ thay bát nhang mới?

Thay bát nhang ngày nào tốt là việc rất quan trọng, người làm chủ trì buổi lễ cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Vì vậy, người thay bát nhang thường là gia chủ hoặc là người có vai vế cao nhất trong gia đình. Có thể nhờ thầy cúng đến thay bát nhang nếu gia chủ không an tâm, sợ kiêng kị. Nhiều người cho rằng, chỉ cần thành kính, mang trong mình tấm lòng hướng thiện, thành tâm thì người nào chủ trì làm lễ không còn quan trọng nữa.

Người chủ trì làm lễ thay bát nhang vào ngày tốt
Người chủ trì làm lễ thay bát nhang vào ngày tốt

Quy trình chuẩn thay bát nhang mới

Thời điểm thực hiện lễ thay bát nhang vào ngày tốt, gia chủ thực hiện đầy đủ theo các bước sau: 

  1. Làm sạch bát nhang mới
  2. Chuẩn bị tro và thất bảo
  3. Bốc tro vào bát nhang
  4. Đặt bát nhang đúng về vị trí ban đầu 
  5. Sắm lễ, bố trí đúng vị trí
  6. Thắp hương, dâng lễ, đọc văn khấn
Bố trí thay bát nhang
Bố trí thay bát nhang

Một số chia sẻ trên đây về thay bát nhang ngày nào tốt của Hương nhang Bảo Phong, mong rằng sẽ cung cấp thêm nguồn thông tin bổ ích cho các gia chủ. Nếu các gia chủ muốn tìm hiểu rõ hơn về việc thay nhang như thế nào cho thu hút tài lộc, quy trình chi tiết về làm lễ thay nhang hay tìm kiếm nơi bán nhang cúng lễ uy tín, chất lượng tốt, liên hệ website: https://huongnhangbaophong.com/ để được tư vấn thêm.

Xem thêm: GIẢI THƯỞNG THƯƠNG HIỆU CHẤT LƯỢNG CAO NĂM 2016

 

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0