Một số lưu ý khi thay bát nhang mà bạn cần phải biết

Theo tín ngưỡng dân gian, bát nhang được xem là biểu tượng cho nơi cư ngụ của tổ tiên, ông bà, những người đã mất. Khi đốt nhang trên bát nhang, người cầu nguyện tin rằng hương khói sẽ đưa lời cầu nguyện lên đến các vị tổ tiên để xin cứu giúp và bảo vệ. Chính vì vậy, khi bát nhang có dấu hiệu cũ hoặc nứt thì chúng ta cần phải thay bát nhang mới. Dưới đây là một số lưu ý khi thay bát nhang Hương Nhang Bảo Phong muốn chia sẻ đến các bạn để các bạn biết và chú ý.

Tại sao cần thay bát nhang mới

Như đã nói ở trên, trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt, người ta quan niệm rằng bát nhang chính là nơi trú ngụ của vong linh ông bà, tổ tiên sau khi họ mất. Chính vì vậy, mỗi khi bát nhang có dấu hiệu cũ hỏng thì chúng ta cần phải thay bát nhang mới để thể hiện sự kính trọng đối với ông bà, tổ tiên.

Những lưu ý khi thay bát nhang mới

Thời điểm thay bát nhang và một số lưu ý khi thay bát nhang

Những lưu ý khi thay bát nhang

Một số lưu ý khi thay bát nhang mà bạn cần phải tuân thủ:

Để thay bát nhang, trước hết bạn cần làm sạch bằng rượu gừng. Bạn có thể chuẩn bị tro tại cửa hàng bán hàng mã và thất bảo ở những tiệm vàng bạc, đá quý. 

Khi bốc tro vào bát hương, bạn cần rửa tay sạch sẽ bằng rượu gừng. Bốc tro cần đếm theo quy tắc là Sinh, lão, bệnh, tử và dừng lại ở “sinh”. Tuyệt đối không được đổ đầy mà phải bốc từng nắm và phải khấn trong đầu trước khi bốc bát hương.

Những lưu ý khi thay bát nhang mới

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết, bạn hãy thành tâm đặt bát hương về đúng vị trí ban đầu. Bát hương của thần linh đặt ở giữa, bát hương gia tiên đặt ở bên tay phải và bát hương bà cô đặt ở bên tay trái theo quan niệm “Nam tả, nữ hữu”. Ngoài ra, những đồ thờ dâng lên cần đặt nằm ở phía trước của bát hương là tốt nhất.

Nếu muốn, bạn có thể bỏ thêm các vật thất bảo như thạch anh, đá quý… vào bát nhang để giúp xua tan tà khí, mang lại vận may và điều tốt đối với sức khỏe gia chủ. Bạn cũng có thể bỏ thêm một lá thần chú đã viết tên hiệu thần vị. Sau khi cho đủ các vật phẩm vào bát nhang, gia chủ thắp nén hương, thành kính hướng lên trời. Điều này tượng trưng cho tam tài.

Nếu không có tro, bạn có thể thay thế bằng hạt cát mịn. Tuy nhiên cần lưu ý lấy cát từ các nguồn sạch sẽ, không lẫn tạp chất. Nếu dùng loại cát không sạch, có nhiều tà khí sẽ làm mất đi sự linh ứng khi thờ cúng. 

Trên đây là một số lưu ý khi thay bát nhang Hương Nhang Bảo Phong muốn chia sẻ tới các bạn. Truy cập ngay website: https://huongnhangbaophong.com/ để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như tìm mua các sản phẩm hương nhang chất lượng tại Bảo Phong.

Tham khảo thêm thông tin khác tại đây.

 

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0