Cách thắp nhang vòng

Thắp hương thờ cúng tổ tiên là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời nhất vẫn còn được lưu truyền ở Việt Nam hiện nay với nhiều loại hương khác nhau: hương nén, hương đốt, trầm nụ,… nhưng khác với những loại hương trên, nhang vòng lại hương thơm dễ chịu, có khả năng thanh lọc không khí, và có thời gian cháy lâu. Nhang vòng không phải lại nhang có cách thắp quá phức tạp, nhưng cần có cách thắp nhang vòng đúng để đảm bảo hương cháy đều, đẹp, không bị gãy.   

Một số điểm đặc biệt về nhang vòng

Được tạo hình vòng xoáy trôn ốc, hình dáng này theo quan niệm của dân gian là đại diện cho sự đủ đầy, trọn vẹn. Chiều xoáy của nhang vòng sẽ không cố định từ trái qua phải hay từ phải qua trái, tùy theo cách thắp nhang vòng của gia chủ mà quyết định chiều xoáy của hương, chiều xoáy không tác động đến mặt tâm linh hay thẩm mỹ, cách hoạt động của vòng hương. 

Với cách thắp nhang vòng đúng, hương có thể cháy trọn vẹn 24 giờ không tắt, hoàn toàn phù hợp để sử dụng trong các dịp đặc biệt, và cả xông hương nhà cửa.

nhang vòng được sử dụng như một món đồ trang trí trên bàn thờ gia tiên nên phải có tính thẩm mỹ cao, từ nhang đến khói hương. 

Trước khi sử dụng, nhang vòng được xếp gọn thành những khoanh tròn gọn gàng, dễ cất, dễ bảo quản.

 Nhang vòng được xếp thành khoanh gọn gàng
Nhang vòng được xếp thành khoanh gọn gàng

Trong thế giới tâm linh, hương nhang vòng với mùi hương dễ chịu giúp con người tĩnh tâm, hướng đến những giá trị thiện lành, giúp cầu an, cầu may cho gia chủ.

Cách thắp nhang vòng đúng

Cách thắp nhang vòng nhìn chung khá đơn giản, quan trọng nhất vẫn là thái độ cung kính, thành tâm, trang phục lịch sự, đoan chính, và chất lượng của hương.

Nhang vòng khi dùng sẽ cắm trên một thanh thẳng đứng làm từ kim loại, hoặc từ gỗ. Phía trên của thanh đứng có một thanh nhỏ rộng ra để nhang vòng xòe ra đều, đẹp, không bị dính vào nhau. Phía bên dưới sẽ là một khay/bát/dĩa để hứng tàn nhang rơi xuống.

Cách thắp nhang vòng
Cách thắp nhang vòng

Nhang vòng an toàn – mua ở đâu?

Hương thơm tự nhiên là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên nhang vòng tốt. Hương nhang Bảo Phong trong 22 năm hình thành và phát triển vô cùng tự tin với 100% nguyên liệu từ thiên nhiên, khi có cách thắp nhang vòng đúng sẽ mang lại hương thơm êm dịu, ngọt, thanh, hoàn toàn tốt cho người sử dụng. 

Sản phẩm nhang vòng từ Hương nhang Bảo Phong được làm từ: Tăm Tre, Vỏ Cây Bời Lời, Nhựa Sau, Rễ Hương Bài, Đinh và nhiều nguyên liệu tự nhiên khác.

 Hương nhang Bảo Phong cung cấp nhang vòng tự nhiên
Hương nhang Bảo Phong cung cấp nhang vòng tự nhiên

 Hương nhang Bảo Phong cung cấp nhang vòng tự nhiên

Hi vọng bài viết trên đây đã hướng dẫn cách thắp nhang vòng dễ hiểu, giúp quý khách có cái nhìn tổng quan về nhang vòng đến từ Hương nhang Bảo Phong và cách sử dụng. Tham khảo thêm thông tin và các sản phẩm trên website: https://huongnhangbaophong.com/

Xem thêm: Nhang thảo mộc sạch ít khói thương hiệu Hương Nhang Bảo Phong

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0