Bàn thờ có thắp hương vòng không theo Hương nhang Bảo Phong

Vào những dịp cúng lễ hay trong nhà có người thân vừa qua đời, chúng ta thường thắp hương để bày tỏ sự kính trọng, sự tưởng nhớ với người đã khuất. Vì vậy, việc thắp hương là một truyền thống tốt đẹp không thể thiếu trong văn hóa mọi gia đình Việt. Việc nên chọn thắng hương que hay hương vòng cũng có nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng nên thắp hương que thay vì hương vòng bát hương sẽ giúp gia đình tránh gặp nhiều xui xẻo. Vậy bàn thờ có thắp hương vòng hay không? Nên thắp như thế nào để tránh nghi kỵ, Hương Hương Bảo Phong sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu qua một số loại hương phổ biến và công dụng sử dụng của từng loại

Để thoả mãn nhu cầu cũng như sở thích của người tiêu dùng, nhiều loại hương với kích thước, mẫu mã đa dạng ra đời. Một số loại hương được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Hương thẻ: phổ biến nhất, thường được sử dụng trong thờ cúng, dâng lễ trên bàn thờ tổ tiên.
  • Hương cây (hương sào): thường được dùng trong các dịp lễ tết, tảo mộ, ma chay, các buổi cúng lễ cần thắp giữ hương trong khoảng thời gian dài.
  • Hương vòng: sử dụng trên các bàn thờ cúng tổ tiên, nhiều nhất là vào các dịp ma chay, lễ chùa…
  • Hương thanh, hương nụ: là đồ vật mang tính phong thủy, tạo cảm giác thư giãn, minh mẫn, dễ ngủ khi sử dụng.
 Các loại hương khác nhau được thắp trên bàn thờ
Các loại hương khác nhau được thắp trên bàn thờ

Vậy hương vòng có được sử dụng trên bàn thờ hay không?

Đối với hương vòng kích thước khác nhau, công dụng khác nhau:

  • Với loại lớn thường được dùng để treo hoặc đặt trên lư hương có giá giữ để đốt, dùng nhiều ở các chùa lớn và từ đường. 
  • Loại nhỏ được dùng trong tu hành cá nhân, không phải trên bàn thờ gia đình. 
 Hương vòng được sử dụng trên bàn thờ
Hương vòng được sử dụng trên bàn thờ

Tuy nhiên, có điều mọi người cần lưu ý khi sử dụng hương vòng. Không nên đặt đồ làm từ kim loại đồng nặng và lớn trong bát hương vì các cụ quan niệm rằng điều đó không tốt đối với gia chủ. Cho nên, có nên thắp hương vòng trên bàn thờ hay không, câu trả lời là có. Nhưng nghiêm cấm cắm cây hương hoặc chân nến bằng kim loại vào bát hương mà nên đặt hương vòng trong đĩa. Như thế vừa không động vào bát hương, vừa dễ dàng trong việc làm sạch bàn thờ. 

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có được đáp an về việc bàn thờ có thắp hương vòng hay không. Hiện nay, có nhiều cơ sở sản xuất các loại hương chứa các chất phụ gia, khiến hương khi đốt lên có mùi rất nặng, gây độc hại cho sức khỏe. Hương nhang Bảo Phong với kinh nghiệm hàng đầu trong việc cung cấp hương 100% thuần thiên nhiên, không chứa các tạp chất là sự lựa chọn hoàn hảo với những người tiêu dùng thông minh. Liên hệ tới website: https://huongnhangbaophong.com/ để biết thêm chi tiết thông tin sản phẩm.

Xem thêm: GIẢI THƯỞNG THƯƠNG HIỆU CHẤT LƯỢNG CAO NĂM 2016

Chia sẻ:

3 bình luận cho “Bàn thờ có thắp hương vòng không theo Hương nhang Bảo Phong”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0